Nguy hiểm khi sử dụng sạc dự phòng “rởm”

Hiện nay, pin sạc dự phòng dường như đang là một phụ kiện song hành với smartphone và máy tính bảng do nhu cầu sử dụng nhiều chức năng dẫn đến điện thoại nhanh hết pin. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp người sử dụng đã gặp nguy hiểm như cháy nổ, làm hư hòng điện thoại khi sử dụng phải pin sạc dự phòng “rởm” là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Pin sạc dự phòng 99.000VNĐ liệu có rẻ?

Lang thang ngoài con phố bán phụ kiện tại Hà Nội hoặc lên mạng tìm hiểu về các mặt hàng sạc dự phòng bạn sẽ thấy mặt hàng pin dự phòng được bày bán như rau ngoài chợ. Theo như một bài báo trên ANTV chia sẻ “Tại đường 3-2, Phan Đăng Lưu, Cách Mạng Tháng 8, TP HCM… Chúng tôi tấp vô một gian hàng phụ kiện lề đường 3-2, chủ yếu bán pin sạc dự phòng. Có đủ các loại đóng nhãn mác các hãng nổi tiếng  như Romoss, Yoobao, Sony, Samsung… với mức giá từ hơn 99 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng”.

Nhiều khách hàng vì han rẻ nên đã không ngần ngại bỏ tiền ra mua một mẫu sạc được gắn nhãn của Samsung có dung lượng 10.000 mAh, được một chỗ bán chào giá ở mức 450 ngàn đồng. Trong khi đó dòng sản phẩm này mua đại lý chính hãng có giá gần 2 triệu đồng. Với giá rẻ bất ngờ này, nhiều người đã chọn sản phẩm vỉa hè. Tương tự với các sản phẩm được gắn nhãn Romoss, Sony, Panasonic… giá cũng chưa tới một nửa so với chính hãng gốc.

“Tất cả những hàng “đóng mộc” hãng lớn bày bán vỉa hè với giá rẻ đều là hàng nhái. Những mặt hàng này lõi pin kém chất lượng, dung lượng chỉ được không quá nửa so với bao bì ghi. Khi đem về xài rất mau bị chai”, anh  Bá Huy – Trưởng trang công nghệ Kỷ Nguyên Số, cho biết.

Theo như đánh giá của chúng tôi thì thị trường sạc dự phòng tại Việt Nam hiện đang bị làm nhái các thưởng hiệu nổi tiếng được nhiều người sử dụng như thương hiệu pin sạc dự phòng romoss, yoobao, xiaomi,..

pin du phong rom

Nguy hiểm cháy nổ từ pin dự phòng “rởm”

Theo đánh giá từ các chuyên gia về thiết bị điện thì sử dụng những mặt hàng kém chất lượng này còn tiềm ẩn nhiều mối nguy. Một số sản phẩm pin sạc dự phòng nhái có hiện tượng lâu không sạc là chết lõi pin bên trong, không sử dụng được. Một số sản phẩm nhái từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ dung lượng bên ngoài có thể ghi mAh lớn, nhưng khi xả chỉ được 20 – 50% và tuổi thọ rất ngắn. Trong khi các sản phẩm có thương hiệu chính hãng thì hiệu suất xả lên đến 80%.

Những sản phẩm sạc dự phòng giả thường có đầu ra 7V – 8V, cao hơn yêu cầu của thiết bị thường 5V. Điều này dễ dẫn đến chai pin và cháy nổ, hư hại các thiết bị. Một số trường hợp pin của smartphone đã qua thời gian sử dụng lâu dài có thể dẫn đến cháy nổ. Người dùng cần nắm rõ và nói không với các dòng sản phẩm này, tránh tiền mất tật mang.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng là luôn lựa thương hiệu có uy tín và nhà phân phối uy tín. Kinh nghiệm “tiền nào của nấy” luôn đúng, khi mua nên xem kỹ tem bảo hành, tem xuất xứ. Để đảm bảo an toàn và thiết bị dùng, người dùng nên tìm hiểu kỹ về cách sạc, cách sử dụng thiết bị số của mình.

Để an toàn và đảm bảo mua được sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng các bạn có thể liên hệ tới .com để được tư vấn và chọn mua sản phẩm nhập khẩu chính hãng chất lượng cao và an toàn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt chú ý tất cả các sản phẩm chính hãng của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng bằng số seri.

Chia sẻ bài viết này