Một số chú ý quan trọng trước khi mua pin sạc dự phòng

Các điện thoại smartphone thường nhanh hết pin do đó việc tìm kiếm và sở hữu một chiếc pin sạc dự phòng được cho là giải pháp của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để chọn được một chiếc pin dự phòng tốt. Bài này .com chia sẻ với các bạn một số chú ý quan trọng trước khi quyết định mua pin sạc dự phòng cho chiếc smartphone của bạn.

Hiện nay, khi mà các sản phẩm smartphone ngày càng được cải tiến về thiết kế, màn hình hay camera, nhưng có một yếu tố đã không thay đổi nhiều trong vài năm qua: thời gian sử dụng pin. Đa số smartphone hiện nay chỉ trụ được một ngày trong điều kiện sử dụng bình thường, thậm chí là ít hơn. Do đó, nhu cầu sử dụng sạc pin dự phòng ngày càng tăng

romoss salling 4

Một trong những giải pháp kéo già thời gian sử dụng cho những chiếc Smartphone mà nhiều người đang sử dụng hiện nay mua pin dự phòng gắn ngoài. Do việc sạc, thay pin khá bất tiện nên rất nhiều người lựa chọn mua pin dự phòng.

1. Hiện trạng thị trường pin dự phòng

Dạo quanh thị trường pin dự phòng tại Việt Nam có thể thấy khá nhiều thương hiệu pin sạc dự phòng, một số thương hiệu phổ biến nhất hiện nay như Romoss, Yoobao, Pisen,… Giá pin dự phòng của thương hiệu phổ biến hiện nay như Pisen, Yoobao thường khoảng 500.000 đồng với dung lượng tầm 6000 mAh, có thể giúp sạc điện thoại khoảng 2 lần. Trong khi đó, sản phẩm của các công ty đến từ Mỹ như CyberPower, Energizer thường có giá cao hơn, và cũng không phổ biến bằng.

romoss gia

Một sản phẩm pin dự phòng nhái thương hiệu Romoss

 

Do nhu cầu sử dụng lớn nên hiện trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường là rất nhiều. còn vô số pin dự phòng giả, nhái của các hãng lớn như Sony, Panasonic hoặc thậm chí giả, nhái của cả pin thương hiệu Trung Quốc như Yoobao, Xiaomi, Romoss.

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng phải pin sạc dự phòng giả

Đã có rất nhiều khách hàng đã mua những sản phẩm pin dự phòng không rõ nguồn gốc nên đã gặp phải nhiều vấn đề phiền toài. Thường những sản phẩm này sử dụng lõi pin và mạch điều khiển kém chất lượng, do vậy không thể đảm bảo được dung lượng pin rất “hoành tráng” như quảng cáo (có trường hợp lên tới 20.000, 30.000 mAh). Lõi pin kém cũng sẽ hao hụt dung lượng nhanh khi sử dụng, có khi chỉ vài tháng đã không dùng được nữa.

Một điều chú ý mà Sacpinduphong.com cảnh báo tới các bạn đó là pin dự phòng rởm cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại sử dụng nó. Do linh kiện kém chất lượng, pin dự phòng rởm khó đảm bảo được dòng điện đầu ra ổn định cho điện thoại. Điều này dẫn tới khả năng chai pin điện thoại, thậm chí là hỏng pin, cháy nổ điện thoại.

2. Những chú ý quan trọng khi mua pin dự phòng

Để tránh những nguy cơ trên, bạn nên chọn những sản phẩm pin dự phòng có tên tuổi, được khẳng định về chất lượng. Ngoài ra, dưới đây là một số lưu ý chúng tôi đã rút ra được từ quá trình tìm hiểu thị trường, nghiên cứu sản phẩm… để giúp độc giả lựa chọn được pin dự phòng chất lượng.

a. Chỉ lựa chọn pin sạc dự phòng chính hãng

Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi đi mua pin dự phòng là lựa chọn các sản phẩm chính hãng. Hiện trên thị trường có nhiều nhà sản xuất pin dự phòng, từ những hãng có tên tuổi trong lĩnh vực năng lượng như Egernizer, Cyber Power, Anker tới những hãng khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam như Pisen, Yoobao, Romoss. Thậm chí một số nhà sản xuất điện thoại cũng phát hành phụ kiện này như LG, Xiaomi…

yoobao

Sản phẩm pin sạc dự phòng Yoobao chính hãng được phân phối tại sacpinduphong.com đã và đang được nhiều người sử dụng

 

Để đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng bạn nên lựa chọn những nhà sản xuất chuyên về sản phẩm năng lượng như đã nói ở trên. Những sản phẩm được tặng kèm khi mua điện thoại của LG, Samsung cũng có thể tin tưởng được. Ngoài ra, các hãng chuyên sản xuất pin như Romoss, Yoobao, Pisen,… cũng tạo được thương hiệu tốt, có thể tin tưởng. Tuy nhiên cần lưu ý là các thương hiệu Trung Quốc (Pisen, Yoobao hay Xiaomi) đều có rất nhiều hàng nhái. Để yên tâm các bạn hãy lựa chọn các sản phẩm tại sacpinduphong.com – địa chỉ tin cậy cho bạn.

Cách phân biệt hàng chính hãng hay hàng giả nhanh

Sacpinduphong.com chia sẻ với các bạn một cách nhận biết được nhanh hàng giả đó là: Nếu thấy các loại pin được gắn nhãn nhà sản xuất nổi tiếng như Sony, Samsung mà giá quá thấp (khoảng 300-400 nghìn đồng), bạn nên đặt ra nghi vấn về chất lượng. Khi nghi ngờ sản phẩm là nhái, bạn có thể tìm hiểu bằng cách đánh giá các chi tiết vật lý mà chúng tôi sẽ đề cập ở dưới.

Trước khi mua một sản phẩm, bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm đó có nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam hay không. Hàng được phân phối chính hãng sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt hơn so với sản phẩm của các cửa hàng nhỏ lẻ, dù mức giá có thể cao hơn.

2. Chú ý tới dung lượng và kích thước pin dự phòng

Điều quan trọng thứ 2 đó là về dung lượng là kích thước của các loại pin sạc dự phòng. Trên thực tế thì dung lượng hay khả năng lưu trữ tỉ lệ thuận với kích thước. Do vậy một viên pin dự phòng có dung lượng 10.000, 20.000 mAh sẽ không thể có kích thước nhỏ gọn. Chúng tôi đã cầm thử nhiều pin dự phòng có dung lượng khoảng 10.000 mAh và nhận thấy tất cả đều có kích thước tương đương ổ cứng di động 2.5 inch. Viên pin cũng sẽ có trọng lượng tương ứng với dung lượng, không thể nhẹ quá. Do vậy, bạn nên đề phòng nếu thấy pin có dung lượng “khủng” mà lại quá nhỏ và nhẹ.

yoobao sp2 chinh hang

Sản phẩm yoobao được phân phối chính hãng bởi sacpinduphong.com

 

Các chi tiết thiết kế có thể cho thấy sản phẩm có chất lượng không. Nhiều hãng dùng chất liệu vỏ nhôm để pin có vẻ ngoài chắc chắn, khả năng tản nhiệt nhanh. Nếu sử dụng nhựa thì vỏ ngoài cũng phải chắc chắn, không bị ọp ẹp. Bạn cũng nên để ý kỹ các chi tiết như khe ghép nối, chân cắm USB hay các nút bấm trên pin. Những sản phẩm nhái thường không trau chuốt các chi tiết này, khe ghép nối có thể bị lệch, chân cắm xộc xệch, lỏng lẻo, nút bấm ọp ẹp.

c. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để tiết kiệm cũng như phù hợp với bạn trong quá trình sử dụng trước khi mua ban nên cân nhắc các thông số của pin để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay pin sạc dự phòng thường được chia theo dung lượng: loại dưới 5200 mAh, từ 5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh.

hinh dang romoss solo 4

Sản phẩm Romoss Solo 4 với dung lượng 8000mAh

 

Trước tiên, hãy chọn một viên pin có dung lượng dư dả so với điện thoại của bạn. Cần lưu ý hiệu suất của pin chỉ vào khoảng trên 80% đối với hàng tốt, và xuống tới 50 – 60% đối với các loại kém hơn. Chẳng hạn, nếu điện thoại của bạn có pin 2000 mAh, một viên pin dự phòng có dung lượng thực 5200 mAh có thể không sạc được máy đầy 2 lần.

Bạn cũng nên tìm hiểu thông số về dòng điện và điện áp ở đầu ra của pin. Đa số các điện thoại hiện nay sạc bằng điện 5V, nên bạn hãy chọn pin có điện áp đúng 5V, không nhiều hay ít hơn vì có thể dẫn đến nguy cơ chập cháy. Giá trị dòng điện (thể hiện bằng đơn vị A) cũng là thông số cần cân nhắc. Máy tính bảng và nhiều điện thoại hiện nay cho phép sạc bằng dòng 2A trở lên, nên nếu dòng ra của pin dự phòng chỉ là 1A thì sạc sẽ rất chậm. Ở trường hợp ngược lại, nếu pin có đầu ra lớn hơn thông số của điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng mà không lo hỏng hóc.

d. Đánh giá các tính năng khác

Tính năng đầu tiên nên xét tới là các kết nối được hỗ trợ. Tất cả các pin dự phòng đều có đầu ra MicroUSB để sạc cho smartphone, tablet. Tuy nhiên một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi, để có thể sạc cho thiết bị của Apple. Nếu các thiết bị dùng nhiều loại đầu cắm khác nhau, bạn nên cân nhắc điều này.

hinh anh chi tiet romoss sense 4

Phần lớn pin dự phòng được tích hợp đèn pin, có thể hữu dụng trong nhiều trường hợp. Đèn báo dung lượng pin cũng là tính năng rất hữu ích, cho biết dung lượng pin còn lại là bao nhiêu để người dùng chủ động sạc lại. Một số sản phẩm còn có màn hình LCD, thông báo lượng pin bằng phần trăm cụ thể hơn.

e. Nhờ người tư vấn

Một điều quan trọng không kém nữa đó là bạn nên xin tư vấn của những người có kinh nghiệm để có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu lựa chọn một sản phẩm tốt. Sau khi mua về bạn có thể sạc trực tiếp với điện thoại của bạn để trải nghiệm. Bạn có thể dựa vào dung lượng pin điện thoại để tính ra con số ước lượng cho dung lượng pin dự phòng. Cũng cần lưu ý là pin sạc không thể đạt hiệu suất 100%, do vậy nếu pin ước lượng chỉ đạt khoảng 80% dung lượng của nhà sản xuất cũng là bình thường. Nếu gặp những trường hợp như pin quá yếu, không đủ sạc một lần hay nhiệt độ pin khi sạc quá cao thì bạn nên kiểm tra kỹ hoặc liên hệ lại với nơi bán.

Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline – 938.636.236 để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng chất lượng cao. Giúp bạn yên tâm trong qua trình sử dụng.

Tất cả sản phẩm từ sacpinduphong.com đều là sản phẩm CHÍNH HÃNG 100% và được BẢO HÀNH 12 THÁNG.

Từ khóa (Tag): ,

Chia sẻ bài viết này