Mẹo tăng tuổi thọ cho pin smartphone

Tuổi thọ của pin là điều mà nhiều người quan tâm trước và sau khi mua smartphone và thông thường sau một thời gian thì pin smartphone cũng sẽ bị giảm dần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại hơn bình thường qua một số mẹo tăng tuổi thọ cho pin smartphone dưới đây.

Tuổi thọ của pin tỉ lệ nghịch với số lần sạc pin nên một trong những giải pháp để tăng tuổi thọ của pin smartphone là tiết kiệm pin. Sử dụng ứng dụng có lẽ là cách tốt nhất để giảm thiểu tác nhân ngốn pin của thiết bị, và có thể sử dụng được trên bất cứ thiết bị nào. Dưới đây .com chia sẻ một số biện pháp để tăng độ bền và lâu cho nguồn pin:

1. Tiết kiệm pin với ứng dụng Deep Sleep

Ứng dụng tiết kiệm pin Deep Sleep có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất. Về cơ bản, ứng dụng sẽ giúp đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông (hibernate) khi màn hình tắt. Tất cả kết nối đều phải ngừng hoạt động cho đến khi người dùng bật màn hình và mở khóa điện thoại (giống như thao tác bạn mở điện thoại).

ung dung deep sleep

Ở đây có cả phiên bản miễn phí với một số cài đặt sẵn giúp đưa thiết bị về trạng thái tạm dừng hoạt động (sleep) như mô tả ở trên. Những bản còn lại sẽ đưa thiết bị về trạng thái ngủ đông (hibernate) khoảng vài tiếng đồng hồ rồi sau đó bật tín hiệu khoảng vài phút để tải tin nhắn về.

Trong trạng thái hibernation, đồng hồ báo thức và chức năng gọi điện vẫn hoạt động, vì vậy bạn không bao giờ sợ ngủ quên hoặc bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng. Với điện thoại Nexus 4 khi áp dụng biện pháp này có thể kéo dài thời lượng pin sử dụng trung bình là 2 ngày, tối đa là 4 ngày.

Trên thị trường có rất nhiều ứng dụng tiết kiệm pin khác nhưng ứng dụng Deep Sleep dễ sử dụng, ít phức tạp hơn các phần mềm khác. Phiên bản cơ bản có một số lựa chọn tùy biến tuyệt vời, cho phép người dùng quản lý tốt hơn nguồn pin của mình bằng cách lựa chọn số lần trong ngày mà bạn muốn thiết bị kích hoạt trở lại.

Còn phiên bản pro của ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập ứng dụng cá nhân để phù hợp với nhu cầu của bạn và quản lý nguồn pin tốt hơn.

2. Tối ưu hệ thống

Nếu thiết bị của bạn đã được “root” (can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy để giành quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi) thì việc sử dụng ROM tùy chỉnh sẽ giúp tăng thêm thời lượng sử dụng pin. Nhiều mẫu ROM hiện nay đều có chức năng này bởi chúng giúp loại bỏ những hình nền (skin) và vùng ROM không cần thiết. Chỉ cần chọn một ROM phù hợp và hình nền không quá nặng, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều pin và giúp cho thiết bị hoạt động lâu hơn.

he thong

Nếu bạn thích thú với việc can thiệp trực tiếp vào hệ thống của máy thì có thể tìm kiếm CyanogenMod hoặc Paranoid Android. Đây là hai nhà phát triển ROM lớn nhất có các sản phẩm tuyệt vời. Họ cũng có một cộng đồng hỗ trợ nên nếu bạn cần giúp đỡ chỉ cần hỏi. Để an toàn trước khi bạn tạo bất cứ thay đổi nào trên thiết bị của mình thì chắc chắn thay đổi đó không làm hại thiết bị.

3. Sử dụng pin sạc dự phòng

yb sp2 chinh hang

Sử dụng pin dự phòng là một trong những giải pháp tốt nhất để bạn giải quyết tình trạng nhanh hết pin của smartphone. Nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng ngốn pin trong thời gian dài, chẳng hạn như xem video, chơi game hoặc chẳng may quên sạc pin cho thiết bị thì sao? Để tránh gặp phải sự cố hết pin trong trường hợp này, pin sạc dự phòng sẽ giúp bạn.

Tại sacpinduphong.com chuyên cung cấp nhiều loại pin dự phòng chính hãng chất lượng cao với các dung lượng, mẫu mã khác nhau phù hợp cho mọi đối tượng. Một số mẫu bán chạy như pin sạc dự phòng Romoss Sense 4 dung lượng 10400mah , romoss sense 6 20000mAh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Liên hệ Hotline 0938.636.236 để được tư vẫn hỗ trợ chi tiết.

Từ khóa (Tag): ,

Chia sẻ bài viết này