Làm sao để nhận biết pin điện thoại còn tốt hay không?

Một chiếc điện thoại Smartphone hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện từ chiếc pin. Nếu không có pin thì điện thoại không thể hoạt động được. Và theo thời gian thì những chiếc pin điện thoại cũng sẽ bị suy giảm chức năng đi một phần nào đó hoặc bị hỏng hoàn toàn cho dù bạn có chăm sóc pin như thế nào đi nữa. Bài này, .com hướng dẫn các bạn một số cách nhận biết pin điện thoại của bạn còn tốt hay không.

Kiểm tra trực quan

nhan biet pin con tot hay khong

Bạn không phải là một chuyên gia về pin nên khó có thể biết được thế nào là một viên pin còn tốt. Tuy nhiên, bằng mắt thường các bạn có thể nhận ra một số đặc điểm của những viên pin đã bị giảm chức năng.

Nếu viên pin của bạn có thể tháo rời, bạn chỉ cần lấy nó ra một cách thận trọng (chú ý tắt điện thoại trước khi tháo pin) và tìm kiếm một số triệu trứng như  viên pin bị phồng lên, phần kim loại bị ăn mòn hoặc xuất hiện các vết bẩn, màu lạ trên viên pin,… Đây là một trong những dấu hiệu việc viên pin của bạn đã bị biến đổi cấu trúc bên trong và mất dần khả năng tích điện. Nếu bạn không tìm thấy những dấu vết như trên thì có thể kiểm tra các bước sau.

Trong trường hợp viên pin của bạn đã gặp 1 trong những trường hợp trên thì hãy nhanh chóng thay một viên pin cùng loại khác để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.

Kiểm tra bằng cách quay viên pin

pin lithium

Đối với những loại pin Lithium-based sẽ bị suy giảm sau mỗi chu kỳ xả. Trong quá trình sử dụng nếu không đúng cách càng làm giảm tuổi thọ viên pin một cách nhanh chóng – nếu quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Một số trường hợp viên pin bị dính nước cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ pin hay pin không được sử dụng trong một thời gian dài.

Để kiểm tra nếu cell pin của bạn là tốt, hãy thử quay nó trên một bề mặt phẳng – nếu nó quay, nó có thể xấu đi. Rõ ràng, thủ thuật này chỉ áp dụng cho người sử dụng pin tháo rời.

Quan sát cách bạn giọt mức pin nhanh

kiem tra pin iphone

Không phải tất cả các điện thoại có pin có thể dễ dàng kiểm tra bởi người sử dụng. Nếu đó là trường hợp với chiếc điện thoại của bạn, bạn có thể chẩn đoán sức khỏe của tế bào của nó bằng cách giám sát nhanh chóng như thế nào mức phí của nó giảm xuống. Nó không phải là nghĩa vụ phải thả bởi hai hay nhiều điểm phần trăm tại một thời điểm. (Hầu hết các điện thoại cho phép bạn để có mức pin của họ hiển thị như là một tỷ lệ phần trăm trên thanh trạng thái. Nếu bạn không thể tìm thấy các tùy chọn trong menu cài đặt của mình, hãy thử sử dụng một widget.) Và nếu pin của bạn đi từ đầy đủ để zero trong một vấn đề giờ ngay cả khi bạn chỉ sử dụng điện thoại của bạn, nó có lẽ là một bỏ đi.

Nhiều chẩn đoán pin mẹo

người dùng iPhone, đây là một cái gì đó bạn có thể không biết. IPhone của bạn theo dõi bao nhiêu lần pin của nó được tính phí, và nó cũng giám sát năng lực thực tế của các tế bào bên trong nó. Tuy nhiên, thông tin này là có nghĩa là để chỉ được truy cập bởi các nhân viên hỗ trợ của Apple, do đó bạn sẽ không tìm thấy nó trong menu cài đặt của bạn. Rất may, có một cách giải quyết khác. Bạn chỉ cần để có được iBackupBot – một tiện ích tất cả trong một cho các iDevices quản lý, có sẵn trên cả Mac và PC (Download link). Ngay sau khi bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính với iBackupBot chạy, ứng dụng sẽ phát hiện nó và cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về nó. Trong iBackupBot, làm nổi bật điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn “Thông tin thêm”. Ở đó bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ cước iPhone của bạn, cũng như năng lực thực tế của pin của nó. Nếu con số FullChargeCapacity là thấp hơn nhiều so với cái dưới DesignCapacity, sau đó pin có thể phải được thay thế. (Hãy nhớ rằng một pin lithium-based thường mất khoảng 20% ​​khả năng của mình sau khi chu kỳ 500 phụ trách.)

Người sử dụng Android, điện thoại của bạn cũng lưu trữ dữ liệu về sức khỏe của tế bào pin của nó. Để truy cập vào nó, hãy thử nhập mã * # * # 4636 # * # * trong -tinh dialer của bạn sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị. Nếu mã số không hoạt động, hãy thử Battery bởi MicroPinch (Download link). Nó là một công cụ giám sát pin đơn giản, nơi tình trạng sức khỏe của pin của bạn được hiển thị, cùng với điện áp và nhiệt độ của nó.

Chia sẻ bài viết này