Cách tăng thời lượng pin cho smartphone

Chỉ cần chú ý cách sử dụng điện thoại là bạn có thể tiết kiệm pin kéo dài tới hàng giờ đồng hồ. Sạc pin dự phòng chia sẻ với các bạn một số cách tăng thời lượng pin cho smartphone có thể bạn chưa biết.

Chính vì điện thoại thông minh nên thời lượng sử dụng pin ở các smartphone không được lâu. Chính vì có nhiều chức năng dẫn đến việc tiêu tốn pin nhiều khi sử dụng khiến cho người dùng thường xuyên phải lo lắng tình trạng hết pin ở smartphone. Vậy làm thế nào để thiết bị của bạn không ngốn quá nhiều năng lượng ? Cách gì hiệu quả cải thiện tuổi thọ pin của điện thoại thông minh ? Và quan trọng nhất, làm thế nào để đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn vẫn còn hoạt động với các tính năng cơ bản ? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật hữu ích để kéo dài tuổi thọ pin smartphone của bạn thêm một vài giờ…

tang thoi luong cho pin
Chỉ kích hoạt Wifi nếu cần

Do thói quen sử dụng wifi nhiều nên nhiều khi đi ra ngoài, đNhiều người trong số bạn không biết, nhưng khi bạn để tính năng Wifi luôn trong tình trạng được kích hoạt sẽ có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin điện thoại thông minh của bạn. Và khi người ta biết rằng việc kích hoạt và vô hiệu hóa WiFi chỉ mất không quá hai giây nhờ các phím tắt tích hợp tại các trung tâm báo cáo thì bạn sẽ thấy mình thật ngu ngốc khi giữ thói quen xấu này …

Học cách tinh chỉnh độ sáng của màn hình

Màn hình là một trong những điểm ngốn nhiều năng lượng nhất của điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn cần học cách điều chỉnh nó. Trong hầu hết thời gian, bạn đừng để màn hình ở chế độ sáng nhất vì điều này là không cần thiết. Màn hình không cần để ở chế độ sáng cao khi đọc dưới ánh sáng mặt trời. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên để mặc định màn hình ở chế độ quá sáng. Hãy cân bằng độ sáng của màn hình để giúp bạn tiết kiệm hàng chục phút sạc mỗi ngày.

Chỉ kích hoạt tính năng GPS, Bluetooth và NFC khi cần

Ít được sử dụng, ba chức năng rất cần thiết cho bạn, nhưng bạn chỉ sử dụng nó trong một số điều kiện nhất định. Bằng cách hạn chế chỉ sử dụng GPS trên đường đi, hạn chế Bluetooth để nghe nhạc và sử dụng NFC cho việc gửi các tập tin, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng bạn có thể tăng đáng kể tuổi thọ pin cho điện thoại thông minh mà bạn đang dùng. Và như WiFi, ba tính năng này có thể dễ dàng kích hoạt thông qua trung tâm thông báo và các phím tắt được tích hợp.

Hạn chế số lượng các ứng dụng mở

Một lần nữa, hãy học cách sử dụng đúng cách điện thoại thông minh của mình. Trên hệ điều hành Android cũng như trên hệ điều hành Windows, bạn có thể quyết định mở hoặc đóng những ứng dụng nào bằng cách truy cập đa nhiệm (mũi tên đối với hệ điều hành Windows, hai cửa sổ đối với Android). Khi bạn rời ngón tay của mình khỏi nó, bạn sẽ thấy một vài cửa sổ xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ có thể đóng một số ứng dụng bằng cách nhấp vào X ở góc trên bên phải của mỗi ứng dụng. Lưu ý rằng các ứng dụng ngốn nhiều năng lượng nhất thường là những ứng dụng thường xuyên được cập nhật, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter. Nếu bạn là một người dùng quá nhiều các ứng dụng, thật thú vị khi bạn thiết lập các quy tắc cho từng ứng dụng riêng biệt, sắp xếp chúng trong một dossier chuyên biệt khi cần bạn sẽ mở chúng ra.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Ngày càng có nhiều điện thoại thông minh được tích hợp chế độ tiết kiệm pin cho phép bạn vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh của mình trong một vài giờ khi năng lượng pin giảm xuống chỉ còn không quá 10%. Trên thực tế, hầu hết các tính năng ứng dụng vô hiệu hóa và những bản cập nhật bị chặn trong trường hợp này. Chế độ này thật tiện ích nếu bạn đang mong đợi một cuộc gọi khẩn cấp và khi bạn chưa vô hiệu hóa các tính năng để tăng thời lượng pin.

Kéo dài thời gian giữa các thông báo

Đây là một mẹo nhỏ, nó chỉ giúp tăng một ít thời gian «sống» của điện thoại thông minh nhưng lại giúp cho bạn tiết kiệm tiền trong tài khoản di động … Trên hệ điều hành Android như trên Windows, có thể hiển thị cấu hình mỗi ứng dụng cá nhân để xác định tần số cập nhật. Trên thực tế, cứ mỗi x phút, điện thoại thông minh của bạn kết nối vào Internet để kiểm tra thông báo trên email (có tin nhắn mới hay không). Bây giờ, kết nối này sử dụng pin để thông báo thông tin trên mạng. Bằng cách kéo dài thời gian cập nhật theo chu kỳ đó (kiểm tra email sau mỗi 60 phút thay vì mỗi 15 phút), bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian quý giá cho pin của mình.

Tắt âm thanh bàn phím

Bạn tin hay không nhưng âm thanh của bàn phím trên smartphone của bạn cũng tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng. Tắt tiếng bàn phím không chỉ giúp bạn tăng tuổi thọ pin của điện thoại thông minh mà còn không làm phiền những người xung quanh trên xe buýt và trên tàu điện ngầm.
Chọn phông nền màn hình đen. Các thiết bị đầu cuối được trang bị màn hình AMOLED có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng pin một cách tuyệt vời nếu bạn chọn màn hình nền tối. Thật vậy, màn hình AMOLED ngốn nhiều năng lượng hơn khi nó hiển thị một tông màu sắc nét.

Ngoài một số cách trên bạn có thể kéo dài hơn thời lượng pin bằng sử dụng pin sạc dự phòng cho smartphone của bạn. Với một viên pin dự phòng romoss sense 4 dung lượng 10400mAh bán tại .com bạn có thể sạc tới 5 lần cho iPhone 5 trong điều kiện bình thường.

Chia sẻ bài viết này