Hướng dẫn bảo quản pin dự phòng một cách an toàn

Thông thường khách hàng khi mua pin sạc dự phòng về sử dụng ít khi chú ý đến việc bảo quan. Nhiều trường hợp không hiểu các nguyên tắc bảo quan dẫn tới việc pin bị cháy, nổ, chai pin, gây sự cố cho điện thoại,… Việc bảo quản và sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách có thể giúp pin dự phòng của bạn bền lâu hơn và sử dụng hiệu quả hơn. .com chia sẻ một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những bí quyết để bạn bảo quản tốt sạc pin dự phòng của mình.

bao quan pin du phong

1. Nhiệt độ

  • Hãy bảo quản pin sạc dự phòng của bạn ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt, không nên để sạc pin dự phòng trong điều kiện có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ trên 40 độ C (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …).
  • Tránh đặt cạnh những thiết bị điện áp cao.

2. Thời gian sạc và sử dụng

  • Không nên dùng pin sạc dự phòng trong một thời gian quá dài, khiến pin nhanh bị chai hoặc làm giảm tuổi thọ.
  • Để pin ở mức tối thiểu 20% khi ngừng sử dụng trong thời gian dài bởi nếu để pin ở tình trạng cạn kiệt quá lâu có thể khiến pin chết hẳn, còn nếu cất trữ pin ở tình trạng đầy 100% có thể khiến giảm dung lượng và tuổi thọ pin.

3. Tuyệt đối không nên để pin cạn sạch

  • Không nên để pin cạn sạch rồi mới sạc. Nếu tiếp diễn nhiều lần thì tuổi thọ của pin sẽ giảm một cách đáng kể.
  • Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

 

Hãy bảo quản tốt sạc pin dự phòng của bạn để có thể sử dụng chúng lâu hơn.

Ngoài ra, thì mỗi loại pin có những đặc điểm và chú ý khách nhau. Khi mua hàng tại sacpinduphong.com quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, cách sử dụng và bảo quản pin sạc dự phòng để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất cho khách hàng.

Hotline: 0938.636.236

Chia sẻ bài viết này