Để pin dự phòng bền hơn khi sạc lần đầu tiên

Khi khách hàng mua sản phẩm pin sạc dự phòng từ .com đều được chúng tôi hướng dẫn cách sạc trong vài lần sạc đầu tiên để pin được bền hơn và được sử dụng tối đa. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng khi mua sạc pin dự phòng về còn loay hoay chưa biết cách sử dụng hoặc gặp phải vấn đề trục trặc trong lần sạc đầu tiên. Vì thế, sacpinduphong.com đưa ra một vài hướng dẫn sau để giúp quý khách thực hiện dễ dàng trong lần sạc pin lần đầu tiên.

pin-sac-du-phong-romoss-sense-4-chinh-hang cong usb

1. Sử dụng cạn pin dự phòng khi mua về rồi mới sạc

Thông thường khi các sản phẩm pin dự phòng bạn mới mua về vẫn còn năng lượng nên bạn cần sạc hết trong lần sạc đầu tiên cho thiết bị sau đó mới sạc cho sạc dự phòng. Một sạc pin dự phòng có dung lượng trung bình khoảng 11000 mah. Với công suất sạc khoảng 70%, thì có thể sạc cho chiếc điện thoại Iphone 1420mah tầm 5 lần. Nếu bạn sạc ngay sạc pin dự phòng ngay sau lần đầu tiên sạc cho thiết bị, nghĩa là bạn mới chỉ dùng 20% năng lượng của cục sạc pin dự phòng. Bạn nên sạc cho thiết bị hết 5 lần rồi hãy đem sạc pin dự phòng. Như vậy sẽ đảm bảo được tuổi thọ và công suất hoạt động của sạc trong các lần sạc tiếp theo.

2. Sạc đủ thời gian trong những lần sạc đầu tiên

Sau khi dùng hết pin, bạn phải sạc đầy pin cho lần sạc đầu tiên. Thời gian sạc lần đầu sẽ lâu hơn những lần tiếp theo. Thông thường là 6 đến 12 tiếng, tùy vào dung lượng pin mà bạn mua.

3. Xác định đúng đầu ra (Out put) để sạc cho thiết bị

Hầu hết các pin sạc dự phòng đều được trang bị 2 đầu ra 5V nhưng khác về cường độ dòng điện là 1A và 2.1A

Vì vậy khi sạc bạn phải kiểm tra thiết bị mà bạn muốn sạc: điện thoại, máy tính bảng hay laptop,… có đầu vào là bao nhiều vôn và Ampe để chọn cổng cho đúng.

cheero sac cung luc 2 thiet bi
Thông thường, pin sạc dự phòng cho điện thoại thì có công suất đầu ra là 5V/1A, trong khi đó với máy tính bảng (tablet) thì lại cao hơn một chút: 5V/1.3A đến 1.5A. Còn với những chiếc máy tính xách tay (laptop) thì lại cao hơn máy tính bảng: 19V/1.75A đến 2A. Các nhà sản xuất thường ghi rõ ràng các thông số này ngay trên cổng đầu ra để người dùng có thể tiện sử dụng.

Công việc của bạn là phải xác định rõ đâu là đầu ra phù hợp. Nếu dùng sai đầu ra sẽ dẫn tới 2 trường hợp:

– Pin sạc với thời gian nhanh hơn bình thường, trường hợp này dễ làm chai pin và gây hại cho loại máy mà bạn cần sạc.

– Pin sạc với thời gian chậm hơn. Tất nhiên, nó làm mất thời gian của bạn và còn khiến sạc pin hoạt động không đúng với hiệu suất của nó.

Bình thường, khi sử dụng, cục pin sẽ tự động cấp sạc cho thiết bị. Trong một số trường hợp mà chưa tự động sạc, ta bấm nút nhỏ trên cục pin, vừa để kích hoạt sạc vừa để kiểm tra dung lượng của sạc pin dự phòng. Sản phẩm có đèn Led hiển thị sẽ báo sáng khi bạn đã bật viên pin.

Hi vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ sử dụng sạc pin dự phòng đúng cách khi mới mua sản phẩm.

 

Chia sẻ bài viết này